Blóðgrautur....BLÓÐgrautur....uppskrift, nammmmmmm

Í tilefni af síðustu færslu og kommentum við hana fannst mér tilvalið að birta hér uppskrift af blóðgraut. Já. hmmm. ehhhh. blóóóóóóððððð..... veit ekki alveg, ég hélt að blóðgrautur væri eiginlega bara blóð með smá hveiti. En hann er víst meira brúnn á litinn og frekar lítið blóð í honum. Kannski, BARA KANNSKI myndi ég smakka hann miðað við þær upplýsingar! En eftirfarandi uppskrift hefur eiginlega of mikið af blóði fyrir minn smekkSick
NjótiðWink 
blóð
250 gr. Smörl. (hmmm.....á þetta að vera smjör?)
380 gr. Hveiti
1 3/4 l. Mjólk
3/4 l. Blóð
1 tsk. Salt


Bakað upp með snarpheitri mjólkinni, en köldu blóðinu hrært út í á milli, soðið 10-15 mín. Hrært vel í á meðan. Best er að nota blóð úr ungum kálfi. Borðað með kanil og sykri með rjóma eða rjómablandi. Þetta er mjög gott.

(Hallgerður Gísladóttir, Íslensk matarhefð, Reykjavík, 1999)
 ahhh blóð.....

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Gló Magnaða

Aðeins öðruvísi uppskrift en mín. Held að það séu örugglega rúsínur í minni uppskrift.  Þetta er svipað og kakósúpa á litinn. Mamma mín sagði alltaf, við þá sem ekki vissu betur, að þetta væri heitur súkkulaðibúðingur.

Gló Magnaða, 13.12.2007 kl. 10:40

2 identicon

Mig langar ennþá minna í þetta heldur en lappirnar.

Magga Kristjáns (IP-tala skráð) 13.12.2007 kl. 11:15

3 identicon

Blessuð Harpa

hjá mér er ekki komið haust fyrr en soðin hefur verið blóðgrautur, en mín uppskrift er ekkert í líkingu við það sem þú gefur upp( veit ekki hvar þú hefur grafið þetta upp en þar sem ég er búin að ná að tengja þig við nágrana mína (hjarðadalsbændur) mun ég jafnvel hringja og bjóða þér í blóðgraut í næstu sláturtíð... ég get lofað þér því að þú verður ekki svikin

Jónína Eyja (IP-tala skráð) 13.12.2007 kl. 11:26

4 Smámynd: Guðrún Emilía Guðnadóttir

Harpa það er til bók sem nefnist kvennafræðarinn,

þú færð hana örugglega á bókasafninu, þar getur að lýta

fjöldan allan af gómsætum uppskriftum sem væri dágott að bera á borð fyrir kommentana þína, eins og td. heilastöppu.

Ef þú færð ekki bókina á safninu þá get ég rétt að þér nokkrum safaríkum uppskriftum.

Kveðja frá einni sem bjó á Ísó.

Guðrún Emilía Guðnadóttir, 13.12.2007 kl. 16:05

5 Smámynd: Ylfa Mist Helgadóttir

Auðvitað verður blóðið brúnt þegar það kemst í snertingu við súrefni. Þarna er (eins og allar húsmæður vita..) verið að tala um smjörlíki. Það er gjarna skammstafað "smjörl."

Þetta hlýtur að vera ágætt á bragðið.

Ylfa Mist Helgadóttir, 13.12.2007 kl. 22:25

6 Smámynd: Marsibil G Kristjánsdóttir

Girnilegri þegar ég sá hvað ætti að setja út á hann

Núna er vel hugsanlegt að ég

vilji smakka.

Hvernig er þetta eiginlega með þennan púka hann virkar aldrei þegar ég ætla að nota hann

Marsibil G Kristjánsdóttir, 14.12.2007 kl. 01:08

7 identicon

hehehe á ég að senda þér uppskrift af heilastöppu eða heilabollum... það var ALLT nýtt af sauðkindinni, endaþarmur og allt.. nema lungun voru aldrei borðuð. Og hættu svo þessu gikkshátt, forfeður þínir átu þetta með góðri list, af þessu eru borin.

Halla Signý (IP-tala skráð) 14.12.2007 kl. 09:49

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Harpa Oddbjörnsdóttir
Harpa Oddbjörnsdóttir

Nóv. 2024

S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (22.11.): 0
  • Sl. sólarhring: 1
  • Sl. viku: 1
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 1
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband